.

Cảm ơn các Anh Chị và các Bạn đã ghé thăm blog Hoa Ti Gôn. . .

Thứ Tư, 23 tháng 1, 2013

Niềm Vui!

         Từ sau khi lập gia đình đến nay đã 4 lần dời nơi ở, mỗi lần dời là 1 lần suy nghĩ đến bao giờ mình mới có được ngôi nhà cho riêng mình và đến tháng 5 vừa qua là lần dọn nhà thứ 5 giờ mới có thể gọi là dọn về nhà mới, thật lòng không nghĩ là mình có nhà riêng nhanh đến thế, không dự tính, không tư thế chuẩn bị. 
        Thật sự cho đến lúc này nhiều lúc ngủ giật mình thức giấc vẫn không biết mình đang ở đâu, rồi ngồi dậy nhìn thật lâu xung quanh. 
        Cận tết 2012 anh chủ nhà cho hay cho ở hết năm 2012, thế là qua tết đi xem ngày, từ khi xem ngày đến khi khởi công chỉ đúng 15 ngày, tuy thời gian có gấp nhưng không vì thế mà lo lắng cho dù chưa chuẩn bị hay dự tính gì, bạn bè đồng nghiệp hỏi “làm nhà sao không thấy lo gì hết”, “nhà làm vẫn làm, tiền thiếu thì đã thiếu, có lo cũng không giải quyết được gì đâu, vậy lo chi cho nhanh già”, tiền dành dụm được tính ra không đủ, tôi nghĩ có lo lắng cũng không giải quyết được gì, rồi cũng đến lúc số tiền dành dụm sắp hết thế là cầm quyển sổ đất đi vay, cứ đinh ninh ít nhất cũng được vài chục, sau khi xem cô nhân viên bảo chỉ cho vay 4 triệu vì không phải đất thổ cư thế là đi về, chuyển sang vay thấu chi, dù năn nỉ thế nào cũng không vay được số tiền theo yêu cầu vì “qui định vậy rồi...” đành chấp nhận  về nói với ông xã “giờ cần đến sự giúp đỡ của bạn bè ông hỏi thử xem” và thật không ngờ họ đã vui vẻ cho mượn, mỗi người 1 ít, có người còn rộng rãi cho trả góp hàng tháng đến khi nào trả xong thì thôi và mùa mưa vừa qua không còn cái cảnh xe lội nước trước khi vào nhà, cảnh mỗi đêm mưa 3 mẹ con phải nằm nép sang 1 bên tránh dột, không còn cái cảnh nhà trước, nhà sau, nào thau lớn, thau nhỏ hứng nước mưa và không còn cảnh đi làm về đến nhà là tất bật lau dọn sau cơn mưa. 
        Với không gian rộng, đơn giản, ánh sáng đầy đủ từ bên ngoài, gió hướng nào cũng mát. Có được ngôi nhà như hôm nay là do tiền dành dụm và nhờ vào bạn bè cho mượn thế nhưng có người cho rằng tôi làm nhà là do tổ chức, cá nhân tài trợ bởi trong mắt họ tôi không thể xây được nhà như thế, họ không chịu nghĩ trước khi phát biểu, không tìm hiểu xem số tiền của tổ chức, cá nhân kia ai nhận và đã chi cho cá nhân nào. 
         Dù sao tiền nợ đến nay cũng đã trả được 1 phần, điều vui hơn đó là vừa qua được chọn là 1 trong 3 nhà dự thi “hộ gia đình có thiết chế văn hóa đẹp”.

2 nhận xét:

 1. Chị thăm em và ngắm ngôi nhà xinh xinh có mấy chậu hoa kiểng và cái sân thiệt rộng ...nếu có dịp chị đi bến tre chị phải ghé nhà em ngồi uống trà mới được,hjhjhj.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn chị yêu. Mong 1 ngày nào đó em sẽ được đón chị đến nhà.
   Chúc chị đêm ngon giấc nhé!

   Xóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]